Văn bản gửi Bí Thư Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh Ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng

Facebook Google+ Email

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-------o0o--------

 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ VẠN LÝ

58C Hùng Vương – Phường Thới Bình.

Quận Ninh Kiều – TP CầnThơ.

ĐT: (0292) 3822490 – DĐ: 0913.870099

Website: www.vanly.com.vn    Email: vanlylaw@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Số: 68/VPLS                                            Cần Thơ, ngày 27 tháng 08 năm 2020.

Kính gửi:    - BÍ THƯ TỈNH ỦY SÓC TRĂNG.

                   - TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY SÓC TRĂNG.

                   - ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH SÓC TRĂNG.

 

Với tư cách là Luật sư bào chữa cho bà Phạm Thị Mai và anh Võ Thanh Tùng, bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng (Có sự phê chuẩn của VKSND tỉnh Sóc Trăng) khởi tố điều tra về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”

Vụ án có dấu hiệu oan sai đối với bà Phạm Thị Mai và anh Võ Thanh Tùng, vì vụ án đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 02 đình chỉ điều tra bị can đối với bà Phạm Thị Mai và Quyết định số 03 đình chỉ điều tra bị can đối với Võ Thanh Tùng theo đúng quy định pháp luật tại Điều 230 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 “Đã hết thời hạn điều tra vụ án mà không chứng minh được bị can đã thực hiện tội phạm”. Cơ quan CSĐT và VKS đã kết luận bà Mai, anh Tùng không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” đương nhiên cũng không phạm tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Do vậy để bảo đảm nguyên tắc công bằng và tránh oan sai, Luật sư trân trọng đề nghị Bí Thư Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh Ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng xem xét trong phạm vi quyền hạn của mình để có ý kiến với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng, VKSND tỉnh Sóc Trăng đình chỉ điều tra đối với bà Phạm Thị Mai và anh Võ Thanh Tùng về tội danh “Công nhiên chiếm đoạt tài sản” trong vụ án này.

Vụ án đã mười năm, tiếp tục kéo dài nỗi oan của công dân làm mất niềm tin ở sự Lãnh đạo của Tỉnh Ủy, Ban nội chính Tỉnh ủy, làm mất niềm tin đối với cơ quan dân cử. Đặc biệt là mất niềm tin vào cơ quan tư pháp (Công an, kiểm sát và Tòa án) của tỉnh Sóc Trăng. Do vậy kính đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng sớm xem xét.

(Đính kèm hồ sơ kiến nghị)

Trân trọng.

Nơi nhận:

- Như trên.

- Lưu HSBC.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ VẠN LÝ

Trưởng Văn Phòng

(Đã ký)

LS.Nguyễn Trường Thành